Thế Giới Nail

Gợi ý 3 Cách Pha loãng Sơn Móng Tay Chuyên Nghiệp Nhất

Sau một thời gian sử dụng, những lọ sơn bóng của bạn trở nên đặc quánh và có cảm giác khó chịu. Vậy bạn đã biết cách giải quyết hay chưa? Trong bài viết dưới đây, hãy để chúng tôi mách bạn cách pha loãng sơn móng tay cực đặc biệt nhé.

Pha loãng sơn móng tay với axeton

Chuẩn bị dụng cụ pha loãng:

  • Một lọ sơn móng tay đã khô
  • Một chai acetone dùng để làm sạch móng tay
  • Một chai nhỏ giọt rỗng hoặc một cái gì đó tương tự trong cấu trúc

Cách pha loãng sơn móng tay:

  • Đầu tiên, lấy lọ sơn móng tay khô ra. Sau đó bạn dùng phới lắc mạnh, lắc cho đến khi lớp sơn dưới cùng bong ra
  • Sau đó, bạn đổ dung dịch axeton vào chai nhỏ giọt. Đổ từng giọt dung dịch này vào lọ sơn móng tay. Nhớ lắc đều mỗi khi bạn thêm nước tẩy sơn móng tay
  • Kiểm tra xem hộp sơn của bạn đã khô hoàn toàn sau khi thêm axeton chưa. Nếu không, hãy tiếp tục thêm chất tẩy rửa cho đến khi đạt được độ đặc mong muốn

Như vậy sơn của bạn đã có thể sử dụng bình thường trở lại.

Bật Mí 3 Cách Pha loãng Sơn Móng Tay Đặc Biệt Tốt

Pha loãng sơn móng tay với viên bi nhỏ

Ngoài phương pháp trên, bạn có thể cho một viên bi nhỏ vào lọ sơn đặc của mình. Sau đó chỉ cần lắc nhẹ trong vài phút, các lọ sơn sẽ không còn vón cục lại với nhau mà trở nên đều màu hơn trước.

Dùng thuốc nhỏ mắt để làm loãng sơn móng tay

Một cách rất dễ dàng khác để pha loãng sơn móng tay là sử dụng thuốc nhỏ mắt.

Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt thuốc nhỏ mắt vào lọ sơn móng tay (nhớ chỉ nhỏ từng giọt, không nhỏ quá nhiều một lúc). Sau đó đóng nắp và lắc đều.

Chỉ qua 2 bước đơn giản như trên, thùng sơn của bạn sẽ trở lại trạng thái ban đầu và đều màu như cũ. Đây là cách pha loãng sơn móng tay phổ biến và được áp dụng nhiều nhất hiện nay.

Bật Mí 3 Cách Pha loãng Sơn Móng Tay Đặc Biệt Tốt

Một số điều tránh làm khi dùng sơn móng tay

Hầu hết hạn sử dụng của các lọ sơn móng tay sẽ là 2 năm, thời gian này có được rút ngắn hay không chủ yếu phụ thuộc vào cách bạn bảo quản. Không nên cất giữ thùng sơn trong phòng tắm, vì nhiệt độ và độ sáng của chúng thay đổi thường xuyên.

Không rửa tay hoặc thoa kem dưỡng da ngay trước khi làm móng. Sẽ hơi khó khăn một chút, vì thông thường sau khi tẩy lớp sơn cũ, bạn sẽ cảm thấy móng tay hơi khô, nhưng tốt hơn là bạn nên đợi. Lý do không nên làm điều này là móng tay của chúng ta rất xốp. Vì vậy nếu bạn cấp ẩm trực tiếp ở bước này thì khi sơn rất dễ xảy ra hiện tượng bong tróc hoặc nổi bọt khí. Tương tự như vậy, kem dưỡng da sẽ tạo ra một lớp dầu trên móng tay, làm cho các vết sơn trông không đều.

Bật Mí 3 Cách Pha loãng Sơn Móng Tay Đặc Biệt Tốt

Đừng để lọ sơn móng nằm nghiêng. Điều này sẽ khiến sơn tràn ra cổ lọ, gây dính, cứng nắp khó mở khi bạn cần sử dụng.

Sơn lót là bước không thể bỏ qua. Chắc hẳn bạn không muốn lớp sơn đẹp của mình bị ảnh hưởng bởi lớp sơn trước phải không?

Trên đây là những cách xử lý sơn móng tay đơn giản nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hi vọng sau bài viết của chúng tôi, những lọ sơn móng tay quý giá bị khô sẽ không còn gây rắc rối cho bạn nữa.