Thế Giới Nail

13 Điều Cần Lưu Ý Khi Sơn Móng Tay Nhất Định Phải Nắm Rõ

Sơn móng tay đã quá quen thuộc với phái đẹp. Tuy nhiên, làm thế nào để sơn móng tay bền màu và lâu trôi thì không phải ai cũng biết.

Không dùng nước tẩy sơn móng tay để pha loãng sơn móng tay

Nhiều chị em thường dùng nước tẩy sơn móng tay để làm loãng sơn móng tay, tuy nhiên sai lầm này sẽ khiến móng tay của bạn trở nên kém đẹp. Bởi vì nhiều chất tẩy rửa có chứa acetone, chất này sẽ phá vỡ cấu trúc hóa học của sơn móng tay và làm giảm chất lượng của nó. Khi sử dụng loại sơn móng tay này sẽ không cho màu sắc ưng ý và kém bền.

Thay vào đó, hãy sử dụng dung dịch pha loãng sơn móng tay chuyên dụng vì đây là dung dịch “có tác dụng” làm giảm độ đặc của sơn móng tay. Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần nhỏ 2-3 giọt dung dịch pha loãng sơn móng tay vào lọ sơn móng tay và dùng 2 tay lăn lọ sơn móng tay để dung dịch hòa đều. Sau đó, bạn có thể sử dụng lọ sơn móng tay như bình thường. Tuy nhiên, không nên pha sơn móng tay lấp lánh với chất pha loãng, sẽ không mang lại màu sắc như ý muốn.

Không bôi lotion hay dùng nước rửa tay trước khi sơn móng tay

Bạn phải tuân theo quy tắc này, vì móng tay của chúng ta rất xốp, việc rửa tay sẽ làm tăng độ ẩm của móng, khiến lớp sơn móng tay dễ bong tróc, hoặc lớp sơn móng tay sẽ không mịn mà bị bóng. Ngoài ra, cặn kem dưỡng da ở các góc móng sẽ tạo thành các mảng khiến lớp sơn trông không đều.

Kiểm tra kỹ càng phần khóe của móng

Yêu cầu làm sạch góc móng, khu vực này cần được cắt bỏ da và làm sạch bằng cách dùng bông gòn nhúng một ít nước tẩy sơn móng và lau nhẹ lên bề mặt móng, sau đó sơn lại móng.

Mài nhẵn móng kỹ càng

Trước khi đánh móng tay, bạn nên dùng bông gòn thấm nước tẩy sơn móng tay để làm khô móng tay. Thao tác này sẽ làm khô móng và tạo bề mặt nhẵn mịn giúp sơn móng dễ dàng và đẹp hơn.

Luôn sử dụng sơn lót

Những lưu ý "nhất định phải có" khi sơn móng tay

Nhiều người nghĩ rằng sơn lót là thừa, nhưng thực tế thì sơn lót vẫn quan trọng. Nó sẽ cung cấp các dưỡng chất cần thiết, giúp giữ ẩm và hỗ trợ lớp sơn mới trông bóng mượt hơn. Vì vậy, bạn không nên bỏ qua loại sơn thần kỳ này.

Giữ cho lọ sơn luôn thẳng đứng

Vì nếu để nghiêng sơn móng tay sẽ tràn qua cổ lọ, khiến cọ sơn tràn lên cổ lọ, sơn sẽ làm cổ lọ sơn bị cứng lại, khó mở lọ. Tốt nhất là giữ lọ sơn móng thẳng đứng và trong ngăn kéo không có ánh sáng.

Nhất thiết phải dùng kem lót

Lớp sơn lót vừa có tác dụng bảo vệ móng, chống ố vàng vừa giúp lớp sơn móng lâu trôi hơn, màu sơn móng cũng sẽ phản ánh màu thật của nó. Sau khi sơn móng, bạn nên dùng nước bóng để màu bền hơn và tạo độ bóng đẹp cho móng. Ưu tiên lựa chọn sơn móng tay có khả năng dưỡng ẩm. Sau khi sơn lót khoảng 4-5 phút thì sơn màu.

Nên sơn hai lớp sơn móng tay

Những lưu ý "nhất định phải có" khi sơn móng tay

Đây là cách sơn móng tay rất chuyên nghiệp giúp lớp sơn bám tốt hơn, nhưng bạn nhớ đợi lớp sơn đầu tiên khô rồi mới sơn lớp tiếp theo.

Xử Lý Khi Sơn Móng Tay Bị lem

Nếu sơn móng tay bị lem sẽ khiến bộ sơn móng tay của bạn trở nên lộn xộn và khiến bạn mất điểm. Để xử lý tình trạng này, bạn cần khéo léo dùng bông gòn thấm axeton để tẩy vết sơn bị ố.

Ngâm nước lạnh giúp móng nhanh khô

Những lưu ý "nhất định phải có" khi sơn móng tay

Muốn móng khô nhanh, bạn chỉ cần dùng nước lạnh ngâm móng trong 3 phút, bạn sẽ thấy nước sơn khô rất nhanh. Một cách khác là sử dụng máy sấy tóc ở chế độ gió cũng sẽ cho hiệu quả tương tự.

Bảo quản sơn móng tay

Không được để sơn móng tay trong phòng tắm vì nơi này có nhiệt độ thay đổi bất thường, độ ẩm cao, nhiều ánh sáng… là những điều kiện không thuận lợi cho việc sơn móng tay. Thông thường hạn sử dụng của sơn móng tay là 2 năm, nhưng sau khi mở lọ nếu không được bảo quản đúng cách, sơn móng tay có thể bị khô cứng hoặc phai màu. Nơi tốt nhất để bảo quản sơn móng tay là ở nhiệt độ phòng, nơi ít ánh sáng và nhiệt độ ổn định.

Không để lọ sơn móng tay trong phòng tắm

Nhiệt độ và độ ẩm trong phòng tắm thường xuyên thay đổi nên sẽ làm hỏng lớp sơn móng tay của bạn.

Nên bảo quản lọ sơn móng tay ở nơi tối, mát và có nhiệt độ ổn định. Khi nhiệt độ thay đổi liên tục sẽ khiến độ sánh và đặc của lọ sơn móng tay thay đổi. Kết quả là lớp sơn có thể quá dày hoặc quá lỏng khiến sơn không bám và không đều.

Hạn chế sử dụng hóa chất độc hại

Trước khi sơn móng tay mới, bạn phải loại bỏ sơn móng tay cũ. Thay vì sử dụng acetone như thông thường, bạn nên sử dụng dung dịch tẩy sơn móng tay không chứa acetone, acetone là thành phần hóa học nếu lạm dụng sẽ khiến móng bị khô và yếu đi.

Nếu muốn dùng acetone để tẩy lớp sơn cũ, bạn nên áp dụng những điều sau để hạn chế tác hại của acetone đối với da tay và móng tay:

Đầu tiên, đổ acetone vào một chiếc bát nhỏ, sau đó làm ấm dung dịch. Ngâm móng tay trong hỗn hợp khoảng 30 phút. Khi sơn bắt đầu chảy ra, nhúng một miếng bông gòn vào dung dịch và lau nhẹ lên móng và da.