Làm Điệu

10 Cách Búi Tóc Cho Tóc Ngắn Thêm Dễ Thương Và Cá Tính

Nếu bạn có mái tóc ngắn và chẳng có ý tưởng gì để tạo kiểu cho mái tóc của mình thì cũng đừng quá lo lắng. Dù hầu hết những kiểu tóc đặc trưng của phái nữ đều gắn liền với mái tóc dài, những người sở hữu mái tóc ngắn vẫn có thể tạo ra nhiều phiên bản ngắn hơn cho các kiểu tóc đó một cách độc đáo và không kém phần đẹp mắt. Một trong số đó là kiểu tóc búi đang rất được yêu thích.

Nếu bạn cho rằng tóc ngắn không thể nào tạo kiểu búi đẹp được thì 10 cách búi tóc cho tóc ngắn sau đây sẽ làm thay đổi quan điểm của bạn! Cùng xem một số kiểu tóc búi thú vị cho mái tóc ngắn sau đây nhé!

1. Búi tóc một bên

cach bui toc cho toc ngan 01

Đây là kiểu tóc búi rất phổ biến dành cho tóc ngắn. Để tự làm kiểu tóc này tại nhà, hãy chải vào túm tóc về một bên. Bới tóc theo kiểu đuôi ngựa thấp và buộc lại ngay trên lỗ tai. Sau đó cuộn tất cả tóc lên và quấn thành búi, lưu ý giữ búi tóc ở vị trí thấp. Nếu bạn có tóc mái, hãy để chúng buông xõa tự nhiên, miễn là đảm bảo chúng nằm cùng bên với búi tóc của bạn.

2. Búi tóc rối sau đầu

cach bui toc cho toc ngan 02

Đây cũng là một kiểu tóc búi đơn giản có thể thực hiện ở nhà dễ dàng và nhanh chóng. Túm tất cả tóc của bạn về sau đầu giống như buộc tóc đuôi ngựa và quấn chúng lại thành búi (không quấn quá cao), hơi lỏng tay ở phần cuối để một vài sợi tóc rơi ra ngoài. Bạn nên chú ý không quá chặt tay để phần tóc hai bên đầu và phía trước hơi phồng tự nhiên.

3. Búi tóc thấp

cach bui toc cho toc ngan 03

Kiểu búi tóc thanh lịch này rất phù hợp với các loại đầm trễ vai, hở lưng và các loại váy xoè, phù hợp trong không gian các buổi tiệc cổ điển hoặc các buổi tiệc trang trọng với các bạn gái. Chải ngược tóc ra phía sau và cuộn lại sau gáy.

Tại đây, rẽ một ít tóc sang phía trái và tạo thành một búi tóc nhỏ, cột tóc lại ở điểm giữa và đảm bảo phần tóc từ giữa đến chân không bị giữa quá chặt. Đến đây, cuộn tóc lại một lần nữa và giữ chặt tóc bằng một chiếc kẹp hoa có kiểu dáng thanh nhã.

4. Bím tóc một bên

cach bui toc cho toc ngan 04

Đây là kiểu búi tóc rất đơn giản có thể thực hiện dễ dàng trong thời gian ngắn. Gom tóc lại một bên và thắt bím từ phía sau. Thực hiện xong bước này, hãy cố định búi tóc bằng dây thun.  Đối với bím tóc, cuộn lại thành búi và cột chặt ở gáy.

5. Búi tóc cao

cach bui toc cho toc ngan 05

Kiểu búi tóc này rất phù hợp vào mùa hè, vì tạo ra cảm giác mát mẻ nhất là khi bạn phải luôn đi lại trong thời tiết nóng nực. Dùng lược chảy tóc gọn gàng và bó lại trên đỉnh đầu.

Cuộn tóc lại thành một búi chặt và cố định bằng dây thun. Vì kiểu tóc này khá đơn diệu, nên trang điểm với những màu sắc nổi bật và sử dụng thêm mog65 số công cụ trang điểm.

6. Búi tóc Ballerina

cach bui toc cho toc ngan 06

Nếu bạn không muốn búi tóc trông thật đơn điệu, hãy thử kiểu búi ballerina, kiểu tóc này phù hợp với tóc ngắn, mang lại cá tính và giúp bạn trông trẻ trung, năng động.

Dùng lược chải tóc và bó lại từ hai phía hơi hướng lên trên. Làm như thế tóc của bạn được chia thành 2 phần –  phần phía trên và phần phía dưới.

Đối với phần phía trên hãy cuộn lại thành búi tuỳ ý. Đối với phần tóc nhỏ còn lại phía dưới, cuộn lại và cố định ở phía dưới để được  1 búi tóc chặt.

7. Búi tóc tròn thấp

7

Đây là kiểu búi tóc thường thấy trong các tiệc cưới cho các bạn gái với mái tóc ngắn và cho cả các phụ dâu.

Dùng lược chải tóc để có được các nút nhỏ. Bó tất cả lại về phía sau.

Cột chúng lại và cột chặt cho đến phần giữa đầu. Cố định điểm giữa này lại. Nếu bạn vẫn cảm thấy tóc chưa được vấn chặt, hãy dùng kẹp.

8. Búi tóc nhỏ sau gáy

cach bui toc cho toc ngan 08

Nếu bạn đang có một mái tóc cực kỳ ngắn và vẫn muốn cột tóc lên, hãy chải tóc ra phía sau và rẽ tóc thành hai phần. Vuốt tất cả ra phía sau, hướng về gáy và cột lại thành bó nhỏ.

Đối với kiểu tóc này, bạn cũng có thể chừa lại vài sợi tóc  ở ngoài búi hoặc gom toàn bộ vào búi tóc. Kiểu tóc này phù hợp với mắt môi trang điểm nhẹ.

9. Búi tóc một bên (có ghim cố định)

cach bui toc cho toc ngan 09

Kiểu tóc cổ điển này phù hợp cho những mái tóc ngắn đơn giản và dễ dàng khi kẹp lại (hơn là cột). Để thực hiện kiểu búi tóc này ở nhà, dùng lược chảy nhẹ tóc, thể hiện vẻ mềm mượt tự nhiên của tóc.

Nếu bạn có tóc mái ở phía trước hoặc hai bên, tốt nhất nên giữ tóc mái không bị cột quá chặt. Kéo tất cả tóc ở một bên và cuộn nhẹ lại, ghim tóc thấp xuống, tốt nhất là ở mặt sau của tai.

Cũng giống như đã đề cập ở trên, nếu thấy mối tóc quá lỏng, có thể giữ chặt thêm bằng kẹp hoặc phụ kiện khác, có thể thêm kẹp hoa ở phía trên.

10. Búi tóc lỏng

cach bui toc cho toc ngan 10

Chải tóc và giữ đường ngôi tự nhiên. Kéo nhẹ tóc lên phía trên và cột lại thành búi lỏng cố định tại giữa đỉnh đầu.

Trên đây là 10 cách búi tóc cho tóc ngắn thêm dễ thương và cá tính. Tùy theo phong cách và cá tính mà bạn gái có thể tự chọn cho mình một kiểu tóc phù hợp để khẳng định bản thân. Đừng quên chia sẻ suy nghĩ của bạn về danh sách các kiểu tóc này.