Thế Giới Nail

Hướng Dẫn 3 Cách Dán Móng Tay Giả Không Cần Keo Đơn Giản Nhất

Thông thường với móng giả người ta sẽ có loại keo dán chuyên dụng. Chúng có độ bám dính tốt nhưng chứa nhiều hóa chất độc hại. Nếu muốn an toàn hơn, bạn có thể thử tham khảo 3 cách dán móng tay giả không cần keo dưới đây.

Lý do không nên lạm dụng keo dán móng

Ngày nay, làm đẹp cho đôi tay đã trở thành nhu cầu phổ biến của chị em phụ nữ. Và nhiều người đã chọn cách sử dụng móng giả bằng keo dán móng. Chúng rất chắc chắn, đảm bảo độ bám dính của móng tay giả tốt hơn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, loại keo này khá hại cho móng tay.

3 Cách Dán Móng Tay Giả Không Cần Keo Siêu Dễ

Thứ nhất, nhiều tổ chức khoa học đã chứng minh, trong các loại keo dán móng phổ biến có chứa acetone, hexamethylene, methyl ethyl ketone,… Đây đều là những hợp chất hóa học có hại cho sức khỏe, đặc biệt là khả năng sinh sản. Sử dụng lâu dài ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến chị em phụ nữ.

Ngoài ra, lớp keo kết hợp với móng giả sẽ khiến móng thật bị bí bách. Móng không thể phát triển bình thường dẫn đến móng bị đen, mềm và hư tổn. Về lâu dài, nó còn tác động xấu đến phần thịt của móng bên dưới.

Hướng dẫn 3 cách dán móng tay giả không cần keo đơn giản

Do những tác hại này mà nhiều người e ngại sử dụng keo dán móng. Thay vào đó, họ sẽ sử dụng các sản phẩm keo mềm hơn một chút. Đây là một cách dán móng tay giả không cần keo khá phổ biến.

Sử dụng băng dính hai mặt

Cách dùng keo hai mặt để dán móng được nhiều người áp dụng, đặc biệt là các bạn trẻ. Chúng không chỉ dễ kiếm, rẻ tiền mà còn vô cùng tiện lợi khi sử dụng. Ngoài ra, keo hai mặt so với keo dán móng cũng khá an toàn và không gây tổn thương nhiều cho móng. Một số loại móng giả còn đi kèm keo hai mặt để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

3 Cách Dán Móng Tay Giả Không Cần Keo Siêu Dễ

Hướng dẫn thực hiện:

 • Móng tay sạch sẽ và gọn gàng.
 • Dùng dũa làm nhám bề mặt móng để sơn bám dính tốt hơn.
 • Cắt băng dính hai mặt thành những phần vừa với móng tay của bạn.
 • Dán băng dính lên móng sau đó loại bỏ lớp sơn phủ trên cùng và dán móng giả lên.
 • Cần chú ý giữ chặt các móng để chúng dính vào nhau, như vậy sẽ hạn chế được tình trạng lộ ra ngoài.

Phương pháp dán móng tay giả không cần keo này được nhiều người áp dụng vì khá an toàn. Ngoài ra, chúng rất thiết thực vì chúng dễ dàng tháo lắp.

Dùng keo sữa và sơn

Keo sữa với độ bám dính tốt cũng rất thích hợp làm vật liệu thay thế cho keo dán móng. Loại keo này có màu trắng đục và vô hại, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, tốt hơn hết bạn nên sử dụng nó kết hợp với sơn trong suốt.

3 Cách Dán Móng Tay Giả Không Cần Keo Siêu Dễ

Hướng dẫn thực hiện:

 • Cắt móng cẩn thận và làm sạch bề mặt móng, lau khô hoàn toàn. Đây là bước quan trọng không nên bỏ qua vì nếu móng bẩn sẽ dễ khiến lớp keo bám dính không tốt.
 • Phủ một lớp mỏng sơn móng tay trong suốt lên bề mặt móng tay.
 • Đợi lớp sơn này hơi khô thì tiếp tục sơn một lớp keo sữa khác. Bạn cần chú ý bôi keo sữa thật đặc để móng giả bám chắc hơn.
 • Cuối cùng, đặt móng thật trùng khớp với móng thật. Ấn nhẹ và giữ cả hai lớp móng trong khoảng 1 phút để lớp keo khô lại và các phần móng dính vào nhau tốt hơn.

Với cách dùng keo sữa để dán móng tay giả này, bạn nên thực hiện cho từng ngón tay. Hơn nữa, phương pháp này không quá an toàn. Thông thường, sau khoảng một ngày, móng tay giả có thể rơi ra. Bạn gái chỉ nên áp dụng để “chữa cháy” tạm thời thay vì làm đẹp móng thường xuyên.

Sử dụng sơn trong

Cách cuối cùng để dán móng tay giả không cần keo là sử dụng sơn móng tay trong suốt. Như chúng ta đã biết, sơn có độ bám dính khá tốt. Và nếu biết cách, bạn có thể dùng chúng để dán móng tay giả.

3 Cách Dán Móng Tay Giả Không Cần Keo Siêu Dễ

Hướng dẫn thực hiện:

 • Tương tự như 2 phương pháp trên, bạn cần cắt móng tay và vệ sinh thật sạch sẽ.
 • Sau đó, phủ một lớp sơn móng tay trong suốt lên bề mặt móng thật. Cần lưu ý sử dụng lớp sơn dày để tạo độ bám dính tốt hơn.
 • Sau khoảng 10 giây, nhanh chóng ấn móng giả lên móng thật để lớp sơn trong không bị khô. Giữ chắc cả hai lớp sơn cho đến khi sơn khô hoàn toàn.
 • Với những vết sơn thừa, bạn có thể dùng cọ nhúng vào nước tẩy, sau đó giặt nhẹ.

Với phong cách này, nếu muốn tháo móng giả, bạn chỉ cần nhúng móng tay vào dung dịch tẩy sơn.

Trên đây là 3 gợi ý cách dán móng tay giả không cần keo. Nhìn chung, các biện pháp này khá tiện lợi, an toàn và đơn giản. Tuy nhiên, so với keo dán móng, chúng sẽ không thể bám lâu và chắc bằng. Các bạn gái chỉ nên sử dụng khi cần trang trí móng tay trong thời gian ngắn để tạo sự khác biệt một chút.