Thế Giới Nail

Tham Khảo Vốn Mở Tiệm Nail Nhỏ Mới Nhất Hiện Nay

Vốn mở tiệm nail nhỏ bao gồm những gì? Mở tiệm nail nhỏ là một trong những hướng kinh doanh được nhiều người lựa chọn. Ngoài vấn đề tài chính hạn hẹp, để mở một cơ sở làm móng, số vốn cần bỏ ra sẽ không quá lớn nhưng lại dễ đạt được thành công. Tuy nhiên, công ty này có nhiều vấn đề hơn người ta có thể tưởng tượng. Hãy tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé!

Vì sao mở tiệm nail nhỏ trở thành xu hướng

Nhiều bạn trẻ ngày nay có niềm đam mê với việc làm đẹp móng tay. Nếu bạn cũng là một trong số họ và bạn đang băn khoăn về việc mở tiệm nail? Vì vậy, câu trả lời của các chuyên gia là có. Mở tiệm nail nhỏ đang là xu hướng hiện nay. Đặc biệt là đối với những bạn trẻ đang băn khoăn trong việc lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai phát triển của mình.

Mở tiệm nail nhỏ cần bao nhiêu vốn và các chi phí phát sinh?

Hơn 10 năm qua, nhiều người đã biến nail trở thành một cơn sốt lớn chưa từng thấy trong ngành làm đẹp. Mức thu nhập của nghề này luôn ở mức khá cao. Thay vì làm nhân viên trong tiệm nail hay làm freelancer, nhiều người hiện nay muốn sở hữu tiệm nail của riêng mình. Lý do là:

  • Thời gian hình thành móng khá ngắn. Sau khi tốt nghiệp và thành thạo tay nghề, học viên có thể tự tay tạo nên những bộ móng tuyệt đẹp cho khách hàng.
  • Vốn để mở một tiệm nail nhỏ khá ít. Không cần lo lắng quá nhiều về vấn đề tài chính cá nhân khi bạn muốn sở hữu một tiệm nail.
  • Dễ dàng kết hợp kiến thức làm đẹp mà bạn biết hoặc đã học với ngành nail. Ví dụ, có thể mở tiệm nail kết hợp chăm sóc tóc cho khách hàng hoặc mở tiệm nail kết hợp nối mi thẩm mỹ.
  • Nhu cầu làm đẹp móng của khách hàng ngày càng tăng cao, không lo thiếu khách. Chỉ cần bản thân chủ cửa hàng và đội ngũ nhân viên của mình có kỹ năng điêu luyện và các bước phục vụ khách hàng tốt thì việc kinh doanh sẽ cực kỳ thành công.
  • Theo một nghiên cứu kinh tế, tỷ lệ người trẻ thành công khi thành lập công việc kinh doanh nail là cực kỳ cao.

Kinh nghiệm mở tiệm nail nhỏ hiệu quả

Trước khi trả lời câu hỏi “mở tiệm nail tại nhà cần bao nhiêu vốn?”, hãy cùng tìm hiểu những kinh nghiệm thu thập thông tin trước khi khởi nghiệp.

Mở tiệm nail nhỏ cần bao nhiêu vốn và các chi phí phát sinh?

Hai cách phổ biến nhất là tự tìm hiểu hoặc nhờ chuyên gia tư vấn.

Tự học hỏi và tìm hiểu

Bạn cần nghiên cứu thị trường, chọn phân khúc khách hàng và tìm hiểu đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể tìm thông tin bằng cách khảo sát thị trường quanh nhà và tìm kiếm trên các phương tiện truyền thông.

Sau khi thực hiện nghiên cứu chi tiết, bạn có thể bắt đầu nảy ra ý tưởng kinh doanh. Việc cần làm là định hình phương thức kinh doanh, bảng giá theo phân khúc khách hàng và lên kế hoạch tài chính chi tiết cho doanh nghiệp.

Nhờ sự giúp đỡ đến từ các chuyên gia

Nếu bạn không có thời gian để tự nghiên cứu, không có ngân sách kha khá hoặc muốn có một kế hoạch vững chắc hơn, bạn nên tìm một chuyên gia tư vấn về tiệm làm móng. Những người có kinh nghiệm này sẽ giúp bạn tìm kiếm thông tin cần thiết một cách chi tiết và chuyên nghiệp nhất có thể. Anh ấy thậm chí có thể chia sẻ với bạn kinh nghiệm về quản lý rủi ro.

Các khoản chi phí cần có để mở tiệm nail nhỏ

Bạn đã có một khoản tiết kiệm nho nhỏ trong quá trình làm thợ nail. Bây giờ bạn phải sử dụng số tiền đó để bắt đầu một tiệm nail. Nhưng có lẽ bạn không biết bắt đầu từ đâu.

Hãy bắt đầu lên kế hoạch những hạng mục cần sử dụng vốn mở tiệm nail nhỏ của bạn để không bị cạn khoản nào nhé.

Chi phí thuê mặt bằng

Mặt bằng tốt nhất để mở tiệm nail là ở những khu dân cư đông đúc như chung cư, chợ,…

Tránh đến những nơi trên trục đường chính có nhiều xe qua lại. Những nơi này đòi hỏi vốn rất cao để mở tiệm nail nhỏ, ít khách đến. Mức giá thuê mặt bằng hợp lý nhất chỉ nên nằm trong khoảng 10-14% trên tổng số vốn mà chủ cửa hàng bỏ ra.

Chi phí thiết kế và lắp đặt bảng hiệu

Một bảng hiệu đầy tính nghệ thuật và phù hợp với phong cách thiết kế của không gian nội thất chính là “bảo bối” hút khách của một tiệm nail. Bảng hiệu là vật thể hiện tất cả những thông tin mà khách hàng cần biết về tiệm nail. Ví dụ như thương hiệu, hình ảnh mẫu nail đã làm, logo, số điện thoại liên hệ, v.v.

Tuy là một yếu tố quan trọng nhưng giá thành của bộ phận này không nên quá cao. Nó chỉ chiếm khoảng 8 đến 12% vốn để mở một tiệm nail nhỏ, tức 6 đến 14 triệu.

Mở tiệm nail nhỏ cần bao nhiêu vốn và các chi phí phát sinh?

Chi phí lương nhân viên

Dù mở tiệm nail nhỏ nhưng cũng cần những nhân sự có trình độ cao, được đào tạo chuyên nghiệp bởi các cơ sở đào tạo chuyên nghiệp uy tín. Giải pháp tốt nhất để giảm chi phí trả lương cho nhân viên là thuê dựa trên số lượng khách hàng mà cửa hàng có.

Ngoài ra, nên chia đợt tuyển dụng thành 2 nhóm. Nhóm thợ phụ dành cho thợ học nghề và nhóm thợ chính dành cho thợ lành nghề, chuyên nghiệp. Lương hàng tháng của mỗi nhân viên sẽ từ 5 đến 10 triệu đồng/người.

Mở tiệm nail nhỏ cần bao nhiêu vốn và các chi phí phát sinh?

Chi phí cơ sở vật chất, dụng cụ chuyên dụng cho tiệm nail

Những trang thiết bị cần thiết mà một tiệm nail luôn phải có đó là bàn, ghế, tủ, v.v. Tùy theo quy mô của tiệm nail và tình hình tài chính của chủ tiệm mà cân đối số vốn mở tiệm nail nhỏ trong khoảng 5 đến 12 triệu.

Mở tiệm nail nhỏ cần bao nhiêu vốn và các chi phí phát sinh?

Ngoài ra, khi mở tiệm nail dù nhỏ cũng cần phải có đầy đủ các bảng màu sơn cần thiết để phục vụ khách hàng tốt hơn. Chi phí đầu tư loại sơn này vào khoảng 15-30 triệu đồng, tùy vào thương hiệu và chất lượng sơn mà cửa hàng lựa chọn sử dụng.

Chi phí đầu tư cho mỹ phẩm và dụng cụ làm móng

Mỹ phẩm được sử dụng trong tiệm nail chủ yếu là gel và sơn móng tay. Nếu bạn muốn làm móng nghệ thuật chuyên nghiệp, bạn sẽ cần đầu tư vào nhiều màu sắc đẹp, hợp thời trang. Và chi phí cần thiết cho số mỹ phẩm này sẽ là 15-20 triệu đồng. Tất nhiên, bạn cũng sẽ cần đầu tư thêm những dụng cụ hỗ trợ như bấm móng tay, bấm da, cọ, kéo, khăn, lọ, bông gòn, v.v.

Nếu ban đầu không có nhiều chi phí, không có nhiều khách hàng. Bạn có thể mua một lượng mỹ phẩm vừa phải trong tầm giá 5-10 triệu. Khi lượng khách đông cũng như thu nhập nhiều hơn thì đầu tư nhiều hơn cho trọn bộ.

Mở tiệm nail nhỏ cần bao nhiêu vốn và các chi phí phát sinh?

Vốn mở tiệm nail nhỏ là bao nhiêu?

Tổng hợp các khoản chi phí trên, có thể nói câu trả lời cho câu hỏi “mở tiệm nail tại nhà cần bao nhiêu vốn?” là 70-120 triệu đồng cho giai đoạn đầu tiên. Sau khi khai trương, bạn cũng cần chuẩn bị thêm 10-30 triệu đồng mỗi tháng cho hoạt động kinh doanh.

Mở tiệm nail nhỏ cần bao nhiêu vốn và các chi phí phát sinh?

Qua một số thông tin về vốn mở tiệm nail nhỏ trên đây, hi vọng các bạn trẻ sẽ yên tâm hơn khi khởi nghiệp trong lĩnh vực này. Chúc bạn sớm gặt hái được nhiều thành công với đam mê và sự nỗ lực của mình.