Tin Tức

Vảy Song Cúc Là Gì? Gà Sở Hữu Vảy Song Cúc Đá Có Tốt Không?

Vảy song cúc là gì? Có nên chọn con gà vảy này hay không? Nếu bạn muốn tìm câu trả lời cho những câu hỏi này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Vảy song cúc là gì?

Vảy Song Cúc Là Gì? Gà Chọi Vảy Song Cúc Tốt Hay Xấu

Là thành viên của cộng đồng chọi gà, khi nghe đến gà vảy song cúc, bạn có tò mò về loại gà này không? Bạn có muốn biết loại vảy trên là loại vảy gì không? Thực chất đây là hai chiếc vảy xuất hiện ở phần trước của chân gà. Loại vảy này khác với các loại vảy khác.

Nhiều người chơi gà thường không thích đá gà bằng vảy song cúc. Theo họ, vảy này làm mất đi vẻ đẹp của con gà. Không những vậy, vảy sẽ làm giảm sức chiến đấu của gà. Các sư kê cũng dựa vào kiến thức phong thủy để nói về loại gà có vảy đặc biệt này.

Đặc điểm nhận biết gà mắc bệnh vảy song cúc

Như đã nói ở trên, đây là loại vảy khá đặc biệt nên việc nhận biết gà chọi có vảy này không khó. Để biết gà chọi có mảng vảy song cúc hay không bạn cần chú ý đến chân gà. Thông thường, các vảy trên chân gà sẽ được sắp xếp một cách đều đặn.

Theo kinh nghiệm của các sư kê tại hit club 21, những chiếc vảy này có cấu trúc rất đặc biệt và hoàn toàn khác biệt với những chiếc vảy khác. Vì vậy bạn chỉ cần tinh ý là có thể nhận biết được. Việc sắp xếp từng vảy cũng ảnh hưởng phần nào tới lực đá. Đây là một lý do khiến gà có vảy này thường không được ưa chuộng.

Khả năng chiến đấu của gà vảy song cúc

Với lời khuyên và thông tin từ nhiều nguồn, liệu gà Vảy song cúc có đá kém như lời đồn? Hầu hết các tay chọi gà hoặc những người có kinh nghiệm chọi gà Việt Nam thường không đánh giá cao loại gà này. Phải có lý do cho nó.

Theo nhiều ý kiến, ga có vảy khác thường thường có lực đạp kém. Khả năng chiến đấu của nó không bền nên nhanh chóng bị các giống gà chọi khác đánh bại. Nó thậm chí không thể tấn công đối thủ.

Có nên chọn gà có vảy song cúc để thi đấu?

Vảy song cúc là gì? Gà chọi vảy song cúc đá có hay không?

Với những tin đồn như vậy về gà chọi vảy song cúc, câu hỏi đặt ra là có nên chọn con gà trống này tham gia chọi đá hay không? Câu trả lời cho câu hỏi này tùy thuộc vào từng con gà và sở thích của sư kê.

  • Loại gà này có vảy ở gần cựa nên cũng phần nào ảnh hưởng đến sức tấn công của nó.
  • Các vảy được sắp xếp không đồng đều với các vảy còn lại. Vì vậy, một phần giá trị thẩm mỹ của con gà bị mất đi.

Vì vậy, trong các trận chọi gà trực tiếp quy mô nhỏ, người ta không chọn loại gà này để tham gia đá. Tuy nhiên, nếu để đá giao hữu hoặc giải trí thì con gà trống này vẫn có thể sử dụng được.

Giải đáp một số thắc mắc liên quan đến gà vảy song cúc

Về mọi mặt đều nói gà Vảy song cúc không giỏi, đá không giỏi. Trước nguồn thông tin từ những người tham gia hitclub, chắc hẳn mọi người có rất nhiều câu hỏi liên quan đến loại gà này cần được giải đáp.

Vảy Song cúc tốt hay không? Gà có vảy song cúc đấu có mạnh

Gà vảy song cúc có dở như lời đồn?

Theo kinh nghiệm của các cao thủ gà để lại, loại gà này thực sự không ngon. Nguyên nhân là do các vảy xếp không đúng chỗ, cản trở sự di chuyển và tấn công của gà. Từ đó, khả năng chiến đấu của gà bị giảm sút và không thể chống trả được các đòn tấn công của đối thủ.

Nuôi những con gà này có khó không?

Về cơ bản việc nuôi gà vảy song cúc cũng tương tự như nuôi gà bình thường. Chỉ cần bạn chăm sóc và cho gà ăn đủ chất dinh dưỡng thì chúng vẫn có thể sinh trưởng và phát triển bình thường. Không những vậy, gà còn có thể sinh nhiều gà con.

Một số loại thức ăn có thể dùng để chăm sóc gà gồm có lúa, ngô và thức ăn chuyên dụng. Chú ý kiểm tra sức khỏe định kỳ cho gà. Cho gà uống thuốc tẩy giun. Để chuyên nghiệp và có điều kiện hơn, bạn có thể cho gà ăn thức ăn ủ chua mọc mầm.

Gà vảy song cúc có đá được không?

Về bản chất, loại gà này là gà đá. Mặc dù nó có vảy có tác động tiêu cực đến cựa gà nhưng nó vẫn tốt cho việc chiến đấu và giao lưu. Gà chỉ bị hạn chế về tính linh hoạt và sức chiến đấu. Các thông số khác cũng rất bình thường.

Mua gà Song Cúc ở đâu?

Nếu bạn thích hoặc tò mò về loại gà này và muốn chiêm ngưỡng hoặc sở hữu chúng thì có thể tham khảo một số địa điểm dưới đây,

  • Chợ gà lớn nhỏ ở các tỉnh, thành phố.
  • Một số trường đấu gà và nhà cái chuyên cung cấp dịch vụ chọi gà.
  • Các kênh mua bán gà chọi trực tuyến.
  • Mua từ người chơi gà.

Nhìn chung, loại gà này không được đánh giá cao hay ưa chuộng trong giới chọi gà. Chính vì thế mà giá của nó cũng ở mức trung bình và thấp. Mọi người có thể thương lượng giá khi mua gà.

Nói chung, gà chọi sở hữu vảy song cúc không được chào đón ở các trường đá gà lớn. Theo kinh nghiệm của nhiều người đi trước, loại gà này không chịu được đòn từ đối thủ. Không những vậy, gà còn nhanh chóng mất sức khi tham gia thi đấu. Hi vọng bài viết trên đây giải đáp thắc mắc về vảy song cúc là gì hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.