Tin Tức

Sự Nghiệp Cờ Bạc Của Johnny Chan – Tay Chơi Xuất Sắc Người Mỹ

Johnny Chan là một tay chơi poker chuyên nghiệp người Mỹ gốc Hoa. Bằng cách theo dõi bài viết này, bạn sẽ có thể biết về sự nghiệp cờ bạc của Johnny Chan và các thông tin chi tiết khác của anh.

Thông tin chung về Johnny Chan

Johnny Chan's Life: Biggest Profits, Losses and Net Worth

Nguồn tin tổng hợp của những người đang tìm hiểu cách rút tiền vz99 cho biết, Johnny Chan sinh ra ở Quảng Châu , Trung Quốc vào năm 1957 và chuyển đến Hoa Kỳ năm 11 tuổi. Chan đã giành được 10 chiếc vòng tay vàng WSOP , đồng nghĩa với việc anh ấy đứng ở vị trí thứ hai cùng với Doyle

Brunson và Phil Ivey trong danh sách vô địch WSOP mọi thời đại. Anh ấy là người chơi cuối cùng vô địch hai Sự kiện chính của WSOP trong hai năm liên tiếp. Anh cũng được biết đến với vai khách mời trong bộ phim kinh điển đình đám năm 1998 Rounders .

Sự nghiệp cờ bạc của Johnny Chan

Sự khởi đầu

Chan chuyển từ Trung Quốc đến Phoenix, Arizona cùng gia đình vào năm 1968. Cha mẹ anh sở hữu các nhà hàng ở Mỹ và sau khi đóng cửa, anh thường chơi bài với nhân viên nhà hàng . Anh học đại học ở Houston, chuyên ngành quản lý nhà hàng và khách sạn. Anh bỏ học năm 21 tuổi và chuyển đến Las Vegas để trở thành một tay chơi poker chuyên nghiệp .

Tuy nhiên, trải nghiệm sòng bạc trực tiếp đầu tiên của anh ấy thậm chí còn diễn ra trước sinh nhật thứ 21 của anh ấy. Anh ta đến thăm Vegas vào năm 16 tuổi và cố gắng mua một trò chơi bằng tiền mặt mặc dù chưa đủ tuổi đánh bạc hợp pháp. Theo truyền thuyết đô thị, anh ta đã biến 500 đô la thành 20.000 đô la chỉ trong một đêm , rồi mất toàn bộ 20.000 đô la vào ngày hôm sau .

Giải đấu trực tiếp

Johnny Chan đã kiếm được hơn 8,748 triệu USD từ giải đấu trực tiếp trong suốt sự nghiệp của mình. Trang Hendon của ông ghi nhận 150 khoản tiền riêng lẻ đến từ khoảng thời gian 37 năm . Với kết quả đó, anh sẽ là kỳ thủ Trung Quốc thành công thứ hai theo trang này, sau Aaron Shu Nu Zang (20,345 triệu USD) – tuy nhiên, Chan được đưa vào danh sách kiếm tiền mọi thời đại của Mỹ chứ không phải người Trung Quốc. Ở đó, anh ấy hiện đang ở vị trí thứ 67.

Thành tích ITM đầu tiên được ghi nhận của anh ấy là vào năm 1982. Anh ấy đã giành được sự kiện America’s Cup of Poker trị giá 10.000 đô la với một số tiền thưởng không xác định. Một năm sau, anh bảo vệ danh hiệu của mình trong cùng một sự kiện. Sau đó, anh ta nhận được 130.000 đô la cho nó.

Ngày trả lương lớn nhất cho giải đấu trực tiếp của anh ấy là khi về đích ở vị trí thứ hai trong giải Sit&Go 8 tay mua vào trị giá 400.000 đô la . Sự kiện này có tên là “Poker Superstars” , được tổ chức tại Caesars Palace vào năm 2005 và có sự góp mặt của Phil Ivey, Doyle Brunson và người chiến thắng cuối cùng, Gus Hansen. “The Oriental Express”, Johnny Chan kiếm được 750.000 USD cho màn trình diễn của mình.

Các điểm số trong giải đấu lớn khác của Chan bao gồm chiến thắng trong một giải Poker Superstars S&G khác với số tiền 400.000 đô la vào cuối năm 2005, và hai lần về đích ở vị trí đầu tiên khác trong sự kiện Hall of Fame Poker Classic trị giá 5.000 đô la vào năm 1988 và 1989 với số tiền lần lượt là 232.000 đô la và 194.000 đô la .

Chuỗi bài Poker thế giới

Theo thông tin tham khảo từ những người đã nạp tiền vz99, Johnny Chan là một trong những tuyển thủ thành công nhất trong lịch sử WSOP . Anh ấy đã giành được 10 chiếc vòng tay – chỉ Doyle Brunson và Phil Ivey có nhiều như vậy ngoài Chan. Và chỉ có một người, Phil Hellmuth, có nhiều hơn thế – anh ấy đã thắng 16 sự kiện .

Chan là người cuối cùng đạt được điều gần như chắc chắn là không thể trong thời đại ngày nay: anh ấy đã thắng liên tiếp hai sự kiện chính của WSOP . Ông đã chiến thắng vào năm 1987 và năm 1988 . Sau đó, anh ấy đã được đối đầu để giành danh hiệu vào năm 1989 – tuy nhiên, cuối cùng anh ấy đã bị đánh bại bởi một cầu thủ trẻ mới tên là Hellmuth. Chiến thắng thứ ba liên tiếp duy nhất đã không đến. Tuy nhiên, hai vị trí thứ nhất và một vị trí thứ hai trong Sự kiện chính trong ba năm chắc chắn là đáng kinh ngạc. Anh nhận được 625.000 USD cho danh hiệu đầu tiên, 700.000 USD cho danh hiệu thứ hai và 302.000 USD cho danh hiệu á quân.

Số điểm trong Sự kiện chính đáng kinh ngạc của anh ấy đã giúp anh ấy giành được vị trí thứ 5 trong danh sách tổng hợp những người hâm mộ giải đấu trực tiếp vĩ đại nhất mọi thời đại của chúng tôi .

Lần đầu tiên anh ấy kiếm tiền trong một sự kiện WSOP là vào năm 1983. Lần đầu tiên anh ấy giành được chiếc vòng tay vàng là vào năm 1985, trong sự kiện Limit Hold’em trị giá 1.000 đô la với số tiền 171.000 đô la . Năm duy nhất anh ấy giành được hai chiếc vòng tay là vào năm 2003 – anh ấy đã thắng giải đấu No Limit Hold’em trị giá 5K đô la và giải đấu Omaha giới hạn số tiền 5K đô la vào năm đó. Danh hiệu WSOP cuối cùng trong tổng số 10 danh hiệu của anh ấy đến từ năm 2005, 20 năm sau danh hiệu đầu tiên của anh ấy. Anh ấy đã thắng trong sự kiện Pot Limit Hold’em trị giá 2.500 đô la .

Nhìn chung, anh ấy đã kiếm được tiền mặt từ các sự kiện World Series 51 lần trong suốt sự nghiệp của mình với tổng số tiền là 4,681 triệu đô la . Anh ấy thậm chí còn kiếm được tiền từ một trong những Sự kiện chính gần đây nhất vào năm 2018. Anh ấy đứng thứ 612 trong tổng số 7.874 với 21.750 đô la.

Chơi với tiền mặt trực tiếp

Chan là nhân vật thường xuyên xuất hiện trên chương trình truyền hình poker cổ điển Poker After Dark . Anh ấy đã xuất hiện trong một số tập mà anh ấy sẽ chơi các giải đấu Sit&Go có mức mua vào cao, nhưng rất nhiều lần anh ấy sẽ chơi các trò chơi tiền mặt NLHE đặt cược cao.

Trong một tập phim, anh ấy đã tham gia vào một ván bài trị giá 26.000 đô la với Daniel Negreanu, trong đó Chan đang nắm giữ một ngôi nhà đầy đủ trong khi Negreanu có một ván bài thẳng – một ván bài đã được nhắc đến nhiều lần kể từ đó. Lý do ván bài này nổi tiếng đến vậy là vì hai tay chơi poker vĩ đại đã chỉ ra ván bài của nhau một cách hoàn hảo .

Chan cũng xuất hiện trên phiên bản Poker After Dark hồi sinh của PokerGO. Anh ấy cũng nói trong một cuộc phỏng vấn rằng khi bắt đầu sự nghiệp của mình, anh ấy kiếm tiền từ các trò chơi tiền mặt và sau đó chuyển sang các giải đấu có tỷ lệ mua vào cao . Anh ấy cũng khuyến nghị điều tương tự cho những người chơi mới tham gia trò chơi.

Poker trực tuyến

Không có tài khoản nào trên bất kỳ trang poker nào được chứng minh là có liên quan đến Johnny Chan.

Những danh hiệu Johnny Chan đạt được trong sự nghiệp

  • 1978 : Anh chuyển đến Las Vegas để theo đuổi sự nghiệp chơi bài poker chuyên nghiệp.
  • 1985: Anh giành được chiếc vòng tay WSOP đầu tiên của mình.
  • 1987: Anh giành được danh hiệu WSOP Main Event đầu tiên.
  • 1988: Anh bảo vệ danh hiệu WSOP Main Event của mình. Anh ấy là cầu thủ cuối cùng có thể làm được điều đó. Một năm sau, anh về thứ hai.
  • 1998: Anh xuất hiện trong bộ phim poker cổ điển Rounders với sự tham gia của Matt Damon và Edward Norton.

Vụ bê bối của Johnny Chan

Vào tháng 12 năm 2021, câu lạc bộ poker do Chan sở hữu ở Houston, TX, 88 Social , đột nhiên giới hạn số tiền rút ra ở mức 2.000 đô la. Đó không bao giờ là một dấu hiệu tốt, và lạ thay, câu lạc bộ đã đóng cửa vài tuần sau đó, không thể rút số chip trị giá khoảng 1 triệu đô la mà người chơi vẫn đang nắm giữ. Chan khai rằng đối tác kinh doanh của anh đã rút hết tiền mặt và bỏ chạy khi anh đang chơi tại World Series of Poker ở Las Vegas.

Ngoài câu chuyện này ra, Chan thực sự không làm điều gì tai tiếng khác. Tuy nhiên, có một số mẩu tin thú vị mà chúng tôi có thể chia sẻ về anh ấy

Bên cạnh đó, Johnny Chan có lẽ được biết đến nhiều nhất với vai khách mời trong bộ phim Rounders . Bộ phim ra mắt vào năm 1998, với sự tham gia của Matt Damon trong vai Mike McDermott , một siêu tài năng poker trong giới cờ bạc ngầm ở New York . McDermott thần tượng Chan và thường xem lại ván đấu cuối cùng trong Sự kiện chính WSOP 1988 mà “cao thủ” người Trung Quốc thi đấu với Erik Seidel.

Chan cũng đã quay một cảnh trong phim với Damon. Trong đó, họ đang ở trong một sòng bạc ở Thành phố Atlantic và Chan đang bị nhân vật chính giơ tay mù quáng để lừa gạt.

Trên đây tất cả về thông tin sự nghiệp cờ bạc của Johnny Chan cùng với những thông tin liên quan. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết thêm về tay chơi tài năng này.