Thế Giới Nail

Gợi Ý 5 Thương Hiệu Sơn Móng Tay Không Độc Hại Tốt Nhất

Sabina Wizemann, nhà hóa học cao cấp tại Science Labs Health, Beauty & the Environment tại Good Housekeeping Institute cho biết: “Sơn móng tay có chứa dung môi và một số thành phần hóa học có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe và kích ứng nếu hít phải một lượng lớn.

Mùi nồng nặc không phải là yếu tố duy nhất gây ngộ độc sơn móng tay, mà các hóa chất trong công thức sơn móng tay cũng có khả năng xâm nhập vào cơ thể bạn qua móng tay. Một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu tại Đại học Duke đã tìm thấy bằng chứng về tác hại đối với cơ thể sau khi thực hiện các thử nghiệm trên hàng loạt phụ nữ làm móng tay. Hóa chất này được tìm thấy trong một loại sơn móng tay phổ biến có tên là triphenyl phosphate hay TPHP.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều loại sơn móng tay không chứa hóa chất độc hại hay thành phần có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Đây là những loại sơn móng tay “không độc hại” hoặc “tự nhiên”.

Sơn móng tay không độc hại là gì?

“Các sản phẩm ‘độc hại’ một phần vì chúng được làm từ công thức ‘mì ăn liền’,” Wizemann nói. Do đó, các thương hiệu sơn không độc hại đã áp dụng các quy trình sản xuất “tiêu chuẩn” hơn, cũng như sử dụng các thành phần thuần chay và không chứa gluten. Hầu hết các loại sơn móng tay không độc hại đều có tiêu chí 3 không chứa formaldehyde, toluene và dibutyl phthalate. Ngoài ra, đối với vecni, tiêu chí 9 – không, 10 – không hoặc thậm chí 14 – không được sử dụng.

Dưới đây là bảng phân tích chi tiết hơn về các công thức này:

  • 5 – không: không chứa formaldehyde, toluene, DBP, nhựa formaldehyde, long não
  • 7 – không: không chứa formaldehyde, toluene, DBP, nhựa formaldehyde, long não, ethyl tosylamide, xylene
  • 9 – không: không chứa formaldehyde, toluene, DBP, nhựa formaldehyde, long não, ethyl tosylamide, xylene, paraben, acetone
  • 10 – không: không chứa formaldehyde, toluene, DBP, nhựa formaldehyde, long não, ethyl tosylamide, xylene, paraben, acetone, TPHP, TBHP, gluten

Cho dù bạn chọn công thức nào, hãy làm theo hướng dẫn, tránh những khu vực thông gió kém. Nếu bạn không phải là nhà sản xuất, chỉ muốn mua và sử dụng sơn móng tay một cách nhanh chóng? Cùng tham khảo 5 nhãn hiệu sơn móng tay không độc hại dưới đây nhé!

5 Thương Hiệu Sơn Móng Tay Không Độc Hại

OROSA

5 nhãn hiệu sơn móng tay không độc hại cho sức khỏe - VNailNews

Sơn móng tay Orosa với nhiều ưu điểm: nhanh khô, màu sắc tươi tắn và lâu trôi . Công thức thuần chay và không thử nghiệm trên động vật và không có 14 thành phần gây tranh cãi.

Không chứa: Formaldehyde, Dibutyl Phthalate (DBP), Nhựa Formaldehyde, Toluene, Long não, Triphenyl Phosphate, Ethyl Tosylamide, Xylene, MEHQ/HQ, MIT, Dầu cọ, Paraben, Thành phần có nguồn gốc động vật và Gluten.

Aila

5 nhãn hiệu sơn móng tay không độc hại cho sức khỏe - VNailNews

Được thành lập bởi một bác sĩ phẫu thuật nhi khoa, Aila tập trung vào việc duy trì bộ móng khỏe mạnh. Sơn mài thuần chay, không chứa động vật và không chứa gluten , có màu sắc tươi sáng cũng như màu trung tính.

Không chứa : Parabens, Sunfast, Formaldehyde, Formaldehyde Resin, Long não, Dibutyl Phthalate, Toluene, Triphenyl Phosphate, Xylene, Bismuth Oxychloride, Ethyl Tosylamide, Methylisothiazolinone Hydroquinone Monomethyl Ether và các dẫn xuất thực vật.

Sơn bóng Sundays

5 nhãn hiệu sơn móng tay không độc hại cho sức khỏe - VNailNews

Ngoài việc thuần chay và không thử nghiệm trên động vật . Sundays Gloss giúp việc sơn tại nhà trở nên dễ dàng vì cọ dễ sử dụng, không vón cục và khô nhanh như các loại sơn khác.

Không chứa : TPHP, dibutyl phthalate, toluene, xylene, ethyl tosylamide, long não, formaldehyde, nhựa formaldehyde, paraben và tert-butyl hydroperoxide.

ZOYA

5 nhãn hiệu sơn móng tay không độc hại cho sức khỏe - VNailNews

Zoya đã cho ra mắt dòng sơn móng tay không độc hại. Bắt đầu với công thức 3 – không, tiếp theo là công thức 5 – không. Bây giờ công ty chính thức sử dụng công thức 10 không. Bạn đang tìm kiếm một loại sơn mờ tốt cho sức khỏe? Zoya là sự lựa chọn hàng đầu của bạn với hơn 400 màu sắc để lựa chọn.

Không chứa : Formaldehyde, Formaldehyde Resin, Toluene, Dibutyl Phthalate hoặc Camphor, Ethyl Tosylamide, TPHP, Xylene Parabens hoặc Chì.

JINSOON

5 nhãn hiệu sơn móng tay không độc hại cho sức khỏe - VNailNews

Được thành lập bởi nghệ sĩ làm móng Jin Soon Choi, đây là dòng sơn móng tay chuyên nghiệp. Cô cho rằng “sơn móng tay phải tốt cho sức khỏe và thân thiện với môi trường, nhưng càng bền càng tốt”. Vì vậy, cô ấy đã làm điều đó với dòng sơn móng tay của mình với công thức chống mài mòn thuần chay khô nhanh kết hợp với quy tắc 10 không.

Không chứa : Formaldehyde, toluene, DBP, nhựa formaldehyde, long não, xylene, ethyl tosylamide, triphenyl phosphate, paraben và chì.

Hãy làm đẹp một cách khoa học để vừa bảo vệ sức khỏe, sắc đẹp, vừa là bảo vệ chính khách hàng của mình!