Thế Giới Nail

8 Bí Quyết Giúp Sơn Móng Tay Không Bị Bong Tróc Và Nhanh Trôi

Sơn móng tay là cách làm đẹp rất phổ biến của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, vấn đề là sau khi sơn, lớp sơn bóng không được bền và bám vào móng tốt như mong muốn. Nếu bạn cũng gặp phải tình trạng này, hãy tham khảo cách cực đơn giản dưới đây để sơn móng tay không bị bong tróc.

Vệ sinh móng tay

Để lớp sơn móng tay bám lâu trên tay, bạn cần làm sạch và khô móng tay bằng cách ngâm một lúc trong nước ấm, sau đó lau các kẽ móng và vỗ nhẹ cho khô.

8 bí quyết giúp sơn móng tay bền màu, không bị bong tróc

Lăn lọ sơn

Lắc mạnh lọ sơn móng tay sẽ làm xuất hiện bọt khí, dẫn đến các hạt li ti khi sơn móng tay. Thay vào đó, bạn nên cầm thẳng đứng lọ sơn và lăn nhẹ trong lòng bàn tay.

Dùng sơn lót và sơn bóng

Sơn lót bên dưới và sơn bóng bên trên làm lớp bảo vệ, chống thấm cho lớp sơn trung gian. Để sơn móng tay lâu trôi, bạn có thể tự sơn lại sơn tại nhà khoảng một tuần sau khi sơn.

8 bí quyết giúp sơn móng tay bền màu, không bị bong tróc

Cẩn thận với những vết nứt

Bạn cần sơn dọc theo mép móng trước để đảm bảo các mép ngón tay được phủ đều và kín. Vì cạnh móng là nơi tiếp xúc rất nhiều với nước, gây ra hiện tượng tách lớp giữa móng và lớp sơn bóng.

Dưỡng ẩm cho móng hàng ngày

Các sản phẩm có mùi thơm khiến móng giòn và dễ gãy. Vì vậy, chỉ nên dùng xà phòng thiên nhiên để rửa tay hàng ngày, hạn chế tiếp xúc móng tay với nước, đeo găng tay khi làm việc.

8 bí quyết giúp sơn móng tay bền màu, không bị bong tróc

Tránh để móng tiếp xúc với nước

Tránh để móng tiếp xúc trực tiếp với nước quá thường xuyên, vì điều này sẽ khiến lớp sơn mất đi độ bóng đẹp và nhanh chóng bị bong tróc. Để nấu ăn hoặc rửa bát đĩa, bạn có thể sử dụng găng tay hoặc miếng bọt biển có tay cầm. Tất nhiên, bơi lội là không thể tránh khỏi, nhưng tốt nhất là hạn chế hết mức có thể.

Sơn nhiều lớp

Sơn nhiều lớp là một trong những mẹo tốt nhất để giúp móng tay của bạn bền lâu hơn. Bạn nên sơn 2-3 lớp sơn màu rồi phủ thêm một lớp sơn bóng bên ngoài. Ngoài ra, khoảng 4-5 ngày, bạn có thể thoa thêm một lớp nữa nếu thấy ngón tay bị phai màu.

8 bí quyết giúp sơn móng tay bền màu, không bị bong tróc

Thay lọ sơn móng tay sau một năm mở nắp

Mỹ phẩm có hạn sử dụng. Điều tương tự cũng xảy ra với sơn móng tay của bạn. Sau khi mở nắp lọ sơn móng tay, không khí đi vào sẽ làm thay đổi thành phần hóa học của màu sơn. Màu sơn cũ hơn sẽ tạo ra các lớp dày, đậm và khó khô. Ngay cả khi bạn biết mình có một màu sơn móng tay yêu thích, hãy vứt bỏ những lọ sơn cũ.

Chúc các bạn thực hiện thành công!