Thế Giới Nail

Một Số Cách Tận Dụng Sơn Móng Tay Hết Hạn Hiệu Quả Nhất 2023

Nếu những lọ sơn móng tay của bạn sắp hết hoặc đã hết hạn sử dụng, đừng vội vứt chúng đi, vì sơn móng tay có rất nhiều công dụng tuyệt vời. Tìm hiểu thêm với chúng tôi!

Giúp vải không bị tưa

Mép vải thường bị tưa, để khắc phục tình trạng này bạn có thể dùng sơn móng tay trong để đánh đều . Các sợi vải sẽ không còn bị bai, xù không còn gây khó coi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng sơn móng tay này để đánh khuy áo để giữ màu lâu hơn.

Che vết xước trên gáy/ mũi giày

Tận dụng sơn móng tay hết hạn sử dụng

Nếu chẳng may đôi giày yêu thích của bạn có những vết xước khó coi, tại sao bạn không thử khắc phục chúng bằng sơn móng tay? Tìm một màu phù hợp với giày của bạn và phủ nhẹ các sọc . Các vết trầy xước sẽ mờ đi sau khi lớp sơn móng tay khô đi.

Ngăn chặn các đồ vật bằng kim loại bị rỉ sét

Những đồ vật bằng kim loại lâu ngày tiếp xúc với không khí thường bị rỉ sét. Một lọ sơn móng tay trong suốt sẽ cứu cánh cho bạn trong trường hợp này. Chải chúng trên bu lông, ốc vít, v.v. có thể ngăn ngừa rỉ sét và tồn tại lâu hơn.

Đánh dấu đồ vật, chìa khóa

Tận dụng sơn móng tay hết hạn sử dụng

Nếu bạn là người hay bị phân tâm, những lọ sơn móng tay nhiều màu sẽ rất hữu ích trong trường hợp này. Sử dụng mỗi màu sơn cho một điểm nhấn khác nhau sẽ giúp bạn dễ dàng phân biệt chúng hơn và không gây nhầm lẫn với chúng. Đồng thời, màu sắc sặc sỡ bắt mắt cũng giúp bạn dễ dàng tìm thấy chúng nếu chẳng may làm rơi hoặc bỏ quên ở đâu đó.

Khắc phục sàn nhà bị trầy xước

Sàn gỗ sử dụng lâu ngày sẽ xuất hiện các vết xước. Đối với những vết trầy xước vừa và nhỏ, bạn có thể sử dụng sơn móng tay không màu hoặc phù hợp với sàn , sau đó chà sàn bằng giấy nhám. Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này để sửa chữa các vết nứt và thô ráp trên móc treo bằng gỗ.

Làm mới phụ kiện

Tận dụng sơn móng tay hết hạn sử dụng

Các đồ vật hoặc phụ kiện nhỏ như dây chuyền, nhẫn, hoa tai, v.v. cũng cần được thay đổi màu sắc để tránh nhàm chán. Bạn có thể chọn màu yêu thích và dùng sơn móng tay để sơn một “lớp áo” mới cho chúng . Nên phủ thêm một lớp sơn bóng trong sau khi hoàn thiện để phụ kiện bắt mắt hơn nhé!

Bên cạnh công dụng làm đẹp cho bộ móng của chúng ta thêm phần lung linh thì sơn móng tay còn có rất nhiều công dụng bất ngờ phải không nào? Hãy thử áp dụng những mẹo này cho lọ sơn móng tay của bạn. Chúc may mắn!