Tin Tức

Passing Trong Bóng Đá Là Gì? Kỹ Thuật Thực Hiện Passing Thế Nào?

Passing là gì? Chắc hẳn nhiều người hâm mộ bóng đá đã nghe đến từ pass hay passing rất nhiều nhưng không phải ai cũng hiểu rõ passing là gì. Hãy cùng tìm hiểu thuật ngữ Passing Trong Bóng Đá Là Gì nhé.

Passing trong bóng đá?

Những người thích xem trực tiếp bóng đá xoilac cho biết Passing trong bóng đá không phải là việc của riêng ai. Trong thuật ngữ bóng đá, “to pass” có nghĩa là chuyền. Vì vậy, những gì xảy ra trong bóng đá là mô tả một đường chuyền bóng giữa các cầu thủ trên sân. Đường chuyền là một kỹ thuật có thể coi là cực kỳ cần thiết đối với một cầu thủ. Những cầu thủ có kỹ năng cá nhân tốt thường chuyền bóng giỏi.

Kỹ thuật Passing cơ bản trong bóng đá

Tùy thuộc vào chiều cao của đường chuyền

  • Chuyền bóng sệt: Với cách chuyền này, bóng sẽ đi sát mặt đất. Kỹ thuật này yêu cầu điểm tiếp xúc giữa quả còn và bóng phải ở giữa quả cầu hoặc cách tâm một khoảng ngắn. Những đường chuyền này sẽ được thực hiện ở khoảng cách ngắn và trung bình, thường mang lại độ chính xác cao.
  • Chuyền bóng bổng: Đường chuyền bổng của bóng đòi hỏi điểm tiếp xúc với ngón chân ở phía dưới tâm bóng một chút. Các bậc thang cao có độ xoắn lớn và nguy hiểm. Cách chuyền bóng này thường phù hợp với những đường chuyền dài và trung bình.

Tùy theo khoảng cách chuyền

  • Đường chuyền ngắn: Là đường chuyền được thực hiện ở khoảng cách ngắn và trung bình. Cách chuyền bóng này hạn chế tối đa khả năng đội chủ nhà mất quyền kiểm soát bóng. Kỹ thuật này được thực hiện hiệu quả nhất bằng cách sử dụng lòng bàn chân. Việc chuyền bóng ngắn giúp phối hợp và giúp đồng đội kiểm soát, kiểm soát bóng dễ dàng. Vì vậy, hãy thực hiện một đường chuyền thẳng và mượt mà xuống đất. Đây là kỹ thuật chuyền bóng đơn giản và chính xác nhất.
  • Đường chuyền dài: Đường chuyền dài là một kỹ năng rất khó vì nó đòi hỏi tỷ lệ chính xác rất cao. Có hai kỹ thuật chuyền dài phổ biến: kỹ thuật chuyền cong và kỹ thuật chuyền xiên.

Bài viết đã cung cấp những thông tin để trả lời câu trả lời thú vị “ Passing Trong Bóng Đá Là Gì” . Hy vọng bạn đọc sẽ có thêm những kiến thức bổ ích, sẵn sàng “vào trận” hiệu quả và chụp được những bàn thắng đẹp nhất.