Mở tiệm nail nhỏ HIỆU QUẢ cùng bật mí kinh doanh

Mục lục bài viết [ẩn]

Mở tiệm nail nhỏ ý tưởng kinh doanh của nhiều người hoặc kế hoạch trong tương lai. Vậy cần chuẩn bị gì cũng như hoạt động kinh doanh khi mở tiệm nail nhỏ, Inail cùng bạn khám phí chi tiết qua bài biết dưới đây.

1. Tại sao nhiều người mở tiệm nail

Nhu cầu làm đẹp ngày càng phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng, ngành nail cũng không ngoại lệ và ngày càng đa dạng về nhu cầu cũng như mức độ nâng cấp tiệm nail. Trước làn sóng, nail art nhanh chóng trở thành một trong những ngành “hot” khi luôn gặp tình trạng quá tải khách hàng ở các tiệm hiện hữu.

Nail cũng là một trong những ngành hái ra tiền khi khách hàng sẵn lòng chi vài trăm đến vài triệu để sở hữu bộ móng ưng ý.

Hơn nữa thời gian học nghề nail tương đối so với nghề khác và không mất quá nhiều thời gian để trở thành thợ chuyên nghiệp.

Tỷ lệ thành công với nghề tương đối cao nếu bạn khéo léo và chăm sóc khách hàng tốt nhất và có thể kết hợp với các dịch vụ chăm sóc làm đẹp khác như: spa, gội đầu, nối mi.

mở tiệm nail nhỏ và kế hoạch

2. Mở tiệm nail nhỏ cần chuẩn bị gì

Trước khi mở tiệm nail nhỏ chúng ta cần chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi thứ để nâng cao hiệu quả cũng như tránh thiếu sót trong quá trình hoạt động.

2.1. Vốn mở tiệm nail nhỏ

Một trong sự chuẩn bị quan trọng và chi phối toàn bộ hoạt động của tiệm. Mở tiệm nail nhỏ cũng cần nguồn vốn tương đối để xây dựng, thiết kế cũng như đầu tư trang thiết bị cần thiết cho quá trình kinh doanh.
Trung bình mỗi tiệm nail nhỏ cần từ 65 đến 130 triệu cho chi phí cố xây dựng cố định, 22 đến 40 triệu duy trì mỗi tháng và dự phòng phát sinh từ 10 đến 30 triệu. Tham khảo chi tiết về vốn mở tiệm nail nhỏ cùng nhà Inail để có kế hoạch tính toán hợp lý.

2.2. Thiết kế và setup tiệm nail

Trước khi triển khai cần lựa chọn địa điểm kinh doanh tiềm năng, tham khảo mẫu thiết kế để bày trí, sắp xếp hợp lý tạo cảm giác dễ chịu và thuận tiện cho khách hàng. Việc sắp xếp bàn, ghế, trang thiết bị và dụng cụ nail khá quan trọng có thể gây ấn tượng và thu hút nhiều khách hàng đến với tiệm hơn.
Cả bảng hiệu, thông tin và menu dịch vụ cũng  quyết định sự chuyên nghiệp và hình ảnh của bạn. Tham khảo những mẫu thiết kế tiệm nail nhỏ đẹp và ấn tượng để có cái nhìn bao quát và phù hợp nhất.

mở tiệm nail nhỏ và thiết kế

2.3. Trang thiết bị hoạt động

Không thể không kể đến là máy móc, dụng cụ, trang thiết bị cần thiết để “hành nghề” này. Một trong sự chuẩn bị quan trọng chi phối toàn bộ hoạt động của tiệm nail dù ở quy mô nhỏ hay cực kỳ lớn đi nữa.
Kiểm tra, phân nhóm từng dụng cụ và dự phòng trong tình huống hư hại hoặc thiếu hụt.

2.4. Thợ chính và thợ phụ làm nail

Nhân lực cũng là yếu tố then chốt, quyết định hình ảnh, sự chuyên nghiệp và kết quả cho từng mẫu móng. Để tạo lòng tin và giữ chân khách hàng cần có đội ngũ nail chuyên nghiệp và tận tâm nhất, một trong những chìa khóa kinh doanh thành công không thể bỏ qua.

mở tiệm nail nhỏ và nhân lực

3. Kế hoạch kinh doanh tiệm nail nhỏ hiệu quả

Sau khâu chuẩn bị, tiếp đến là lập kế hoạch cũng như các bước kinh doanh đạt kết quả mong muốn.

3.1. Đảm bảo nguồn vốn và giấy phép hoạt động liên quan

Chuẩn bị đầy đủ giấy phép hoạt động sẽ tạo được độ tin cậy cũng như quá trình kinh doanh trơn tru nhất. Ngoài ra vốn đầu tư và duy trì quyết định nguồn sống cả tiệm.

3.2. Lựa chọn và sử dụng phần mềm quản lý

Hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý tiện ích lại đơn giản trong cách sử dụng giúp người kinh doanh và chủ tiệm nail dễ dàng kiểm soát và quản lý tài nguyên hiện có.

mở tiệm nail nhỏ phần mềm quản lý nail

3.3. Quy trình chăm sóc khách hàng tốt nhất

Lên kế hoạch và quy trình chuẩn đối với nhân viên khi khách hàng sử dụng dịch vụ của tiệm từ tác phong đến quá trình phục vụ cho từng vị khách. Có quy trình cụ thể, rõ ràng giúp thợ nail (kể cả học viên) hoàn thành tốt công việc cũng như giúp khách hàng có cái nhìn chuyên nghiệp, hài lòng và kết nối lâu dài cùng chúng ta.

3.4. Kiểm soát và đánh giá hoạt động kinh doanh mỗi tháng

Đánh giá hoạt động kinh doanh mỗi tháng giúp chúng ta có cái nhìn tổng thể và khắc phục các mặt hạn chế, cải thiện chất lượng và dịch vụ để nâng cao doanh thu tiệm cũng như phát triển kinh doanh tốt hơn.

mở tiệm nail nhỏ và tổng kết hoạt động kinh doanh

Vậy là chúng ta vừa xem qua tất tần tật thông tin chi tiết mở tiệm nail nhỏ cũng như quá trình chuẩn bị và kế hoạch kinh doanh để đạt kết quả tốt nhất. Hy vọng thông tin chia sẻ giúp bạn tham khảo và sớm sở hữu tiệm nail mơ ước của riêng mình.

>>> Ghé Inail để cập nhật thông tin mới nhất về ngành cũng như hoạt động kinh doanh nail. Chúng tôi cũng sở hữu bộ sưu tập sơn móng tay siêu hot hit và đa dạng chủng loại. Liên hệ Nhà ngay hôm nay để nhận tư vấn sớm nhất và hoàn toàn miễn phí. Xin chào và hẹn gặp lại.

Tác giả: Đỗ Thu Huyền INAIL

Đỗ Thu Huyền INAIL chuyên review mỹ phẩm làm đẹp tại INAIL.VN. Hi vọng những chia sẻ của Huyền sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều thông tin hữu ích.

Tin tức liên quan

Dịch vụ liên quan

Đăng ký