GEL - BỘT ĐẮP MÓNG

Hiển thị -15 trong 17 sản phẩm

Gel đắp móng hay bột đắp móng đều là những sản phẩm mà rất nhiều chị em quan tâm. Đắp bột móng tay hay đắp móng gel sẽ giúp bạn có một bộ nail xinh xắn và sang chảnh hơn bao giờ hết. Ngay tại bài viết này Inail sẽ cùng bạn tìm hiểu về gel bột đắp móng nhé.

1. Đắp bột móng tay là gì

Nếu bạn muốn móng tay của mình trở nên dài và thon gọn hơn thì bạn không nên bỏ qua đắp bột móng tay. Để thực hiện đắp bột móng tay bạn phải nhờ đến móng típ hoặc móng úp để móng tay trông dài hơn. Sau đó lớp bột móng tay sẽ được đắp lên móng tay. Đợi cho lớp bột này khô thì bạn sẽ bắt đầu sơn móng tay màu khác và vẽ các họa tiết hoặc đính đá lên móng tay.

2. Đắp móng bột và đắp móng gel có khác nhau không

Nhiều bạn vẫn thắc mắc không biết là đắp móng gel và đắp móng bột có giống nhau hay không? Câu trả lời cho bạn là không. Mặc dù hai cách làm này đều giúp móng tay của bạn trông dài hơn và thon gọn hơn tuy nhiên chất liệu để làm nên gel đắp móng và bột đắp móng là khác nhau.

Bột đắp móng được tạo thành bằng cách trộn lẫn một monomer và một polymer (một loại chất lỏng và một loại bột) để tạo thành một hỗn hợp chất lỏng đồng nhất.
Gel đắp móng là một hỗn hợp đã được trộn lẫn monomer và polymer sẵn. Sau khi sơn gel, bạn phải để móng khô lại dưới đèn.

Bột móng tay và đắp gel móng tay về tính chất là giống nhau. Đây đều là các hình thức nối móng và làm cho móng tay dài hơn.

  • Về đắp móng bột: Sẽ giữ được trên tay bền hơn gel đắp móng. Có mùi khá hăng. Dễ dàng loại bỏ lớp bột ra khỏi móng tay. Thời gian khô lâu cần đến máy hơ gel.
  • Về đắp móng gel: Thời gian dữ trên móng có thể không lâu như bột đắp móng nhưng gel đắp móng được xem là một trong những cải tiến của bột đắp móng. Nếu khi sử dụng bột đắp bạn cảm thấy móng tay khá dày thì với gel đắp bạn không còn có cảm giác đấy nữa. Thời gian khô cũng nhanh hơn.

3. Cách để đắp bột móng tay và đắp gel móng tay ngay tại nhà

Cách đắp bột móng tay ngay tại nhà

Đầu tiên trước khi đắp móng gel hoặc bột thì bạn phải có các dụng cụ chuyên dụng cho quá trình đắp bột móng tay
Bước chuẩn bị bạn cần có kiềm, dũa móng tay, máy mài móng tay (có thể thay bằng dụng cụ chà nhám), móng nối và keo dán móng. Sau khi đã chuẩn bị đày đủ những vật dụng sau thì bắt đầu tiến hành cắt móng tay.
Cắt móng tay theo các kiểu form móng mà bạn muốn rồi chà nhám bề mặt móng tay. Dán móng nối vào đầu ngón tay sao cho thật chắc chắn rồi tiếp tục chà nhám bề mặt. Tiếp theo thì quét một lớp sơn top cường lực lên móng tay. Như vậy sẽ khiến lớp gel tiếp theo bền chặt hơn trên móng tay của bạn.
Bước tiếp theo bạn lấy bột đắp móng quét lên móng tay. Tiến hàng từ đầu móng sau đấy sử dụng các dụng cụ cọ móng để đẩy lớp bột móng tay về phía chân móng. Lưu ý làm khít tất cả những vị trí trong các kẽ móng. Đối với đắp gel cũng làm tương tự như vậy.
Cuối cùng đừng quên chà nhám lại bề mặt bột hoặc lớp gel mới nhé! Đây cũng giống như là bề mặt mới của móng tay, ạn cần phải chuẩn bị thật kỹ để có thể tiếp tục trang trí và sơn một lớp sơn móng tay mới.

4. So sánh giữa đắp bột móng tay và đắp móng gel

Rất nhiều bạn thắc mắc không biết thì giữa đắp bột và đắp gel móng tay thì cái nào tốt hơn. Bột móng tay và đắp gel móng tay về tính chất là giống nhau. Đây đều là các hình thức nối móng và làm cho móng tay dài hơn.
Về đắp móng bột: Sẽ giữ được trên tay bền hơn gel đắp móng. Có mùi khá hăng. Dễ dàng loại bỏ lớp bột ra khỏi móng tay. Thời gian khô lâu cần đến máy hơ gel.
Về đắp móng gel: Thời gian dữ trên móng có thể không lâu như bột đắp móng nhưng gel đắp móng được xem là một trong những cải tiến của bột đắp móng. Nếu khi sử dụng bột đắp bạn cảm thấy móng tay khá dày thì với gel đắp bạn không còn có cảm giác đấy nữa. Thời gian khô cũng nhanh hơn.

5. Những câu hỏi thường gặp sau khi đắp bột móng tay

5.1. Đắp bột móng tay có hại không

Cả hai hình thức đắp bột và gel móng tay đều không có hại. Tuy nhiên chỉ khi bạn sử dụng sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng thì mới đảm bảo được sức khỏe cho móng tay của mình. Một lưu ý nhỏ dành cho bạn là hãy để móng tay của mình có thời gian nghỉ ngơi nhé. Không nên làm móng tay liên tục trong nhiều tháng đầu. Các sản phẩm gel đắp móng hay bột đắp móng đều không có hại nhưng việc phá gỡ chúng khiến móng tay của bạn bị yếu. Nên thường xuyên chăm sóc và dưỡng móng để móng tay thật khỏe mạnh. Còn bạn thì có nhiều bộ nail đẹp xuất sắc hơn nữa.
Các mẹ bầu thì không nên sử dụng đắp bột móng tay. Thay vào đó bạn có thể sử dụng các sản phẩm sơn móng tay dành cho mẹ bầu như các loại sơn móng tay hữu cơ.

5.2. Đắp bột móng tay giữ được bao lâu

Đắp bột móng tay giữ được thời gian khá lâu. Khi bạn chăm sóc bộ nail thật kỹ thì nó có thể ở trên tay của bạn tầm 1 tháng. Tuy nhiên theo lời khuyên của các chuyên gia thì bạn nên để bột móng tay tầm 3 tuần thì nên tháo gỡ để có thể chăm sóc lớp móng tay thật. Và đây cũng là mốc thời gian móng tay mới của bạn mọc ra đủ nhiều, bạn cần cắt bỏ lớp sơn móng để móng nhìn không bị xấu đi

6. Mẫu đắp bột móng tay đơn giản

Đối với những cô nàng cảm thấy quá phiền phức cho nhiều công đoạn của đắp bột móng tay thì có thể lựa chọn những loại bột móng tay có màu. Hoặc chỉ cần sơn một màu móng tay yêu thích và vẽ thêm những họa tiết đơn giản.

Mẫu đắp bột móng tay đơn giản

 

Ombre dành cho đắp bột

7. Cách tháo móng tay bột

Có rất nhiều cách tháo móng giả nhưng bạn nên ưu tiên lựa chọn cách tháo móng tay giả mà không ảnh hưởng nhiều đến móng tay thật.
- Đối với bột móng tay bạn có thể dễ dàng sử dụng các hóa chất phá móng
- Đối với móng gel thì bạn có thể sử dụng phá gel hoặc ủ móng gel để phá bỏ lớp gel. Hoặc bạn cũng có thể ra tiệm để nhân viên xử lý giúp bạn. Chi phí phá gel chỉ giao động từ 20000-30000VND

Phía trên là tất cả những thông tin về bột đắp móng và gel đắp móng mà Inail muốn gửi đến cho bạn đọc. Hy vọng những thông tin từ chuyên gia sẽ giúp bạn có được những mẫu nail ưng ý. 

Sản phẩm khuyến mãi

Lọc theo giá

Giá:

-

Đăng ký

Lọc sản phẩm

Thương hiệu

Xuất xứ

Đối tượng